Những điều cần biết về rèm cửa - Rèm cửa đẹp Hoàng Hà

Trang chủ / Tin tức / Những điều cần biết về rèm cửa - Rèm cửa đẹp Hoàng Hà

TIN TỨC

Những điều cần biết về rèm cửa

Tuy phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng và treo rèm sao cho đúng. Chính vì vậy, trong bài viết sau đây chúng tôi tổng hợp một số thông tin, chia sẻ với bạn đọc giúp nắm rõ kinh nghiệm dùng rèm đúng đắn nhất. 

Đầu tiên, bạn phải luôn nhớ treo rèm cửa càng gần trần nhà càng tốt. Bởi làm vậy không gian căn phòng sẽ trở nên thoáng đãng hơn, tạo cảm giác cao ráo, thích hợp ứng dụng cho cả căn nhà thấp và cao trần. Thứ hai, bạn có thể lựa chọn cả rèm cửa và mành cửa. Cả hai lựa chọn này đều đủ sức để mang lại một không gian hài hòa, làm nổi bật hơn thiết kế của bạn. Chẳng hạn, bạn có thể làm rèm cửa hai lớp, một lớp bên trong bằng chất liệu vải dày, còn lớp sát cửa là mành cuốn hoặc rèm vải mềm mại cho các khung cửa sổ lớn cho phong khách, phòng ngủ. Trường hợp khung cửa kính kích thước nhỏ thì một chiếc mành cuốn sẽ giúp tiết kiệm được không gian lắp đặt tối đa. 

Thứ ba, trường hợp cửa sổ của bạn quá lớn mà không muốn sử dụng rèm cửa để lấn át quá cho không gian thì bạn có thể sử dụng bộ rèm có màu tông xuyệt tông với tường, tránh gây sự tương phản cũng như quá nổi bật.

Thứ tư, bạn cần chắc chắn rằng bộ rèm có thể giúp bạn bổ sung được những phần có thiếu bên trong nội thất ngôi nhà bạn. Thông thường một căn phòng cần 4 yếu tố gồm sàn nhà, trần nhà, tường và các món đồ nội thất, tuy nhiên chỉ một trong số đó trở thành ngôi sao, còn các yếu tố khác được sắp xếp với ý nghĩa hỗ trợ.. Vậy nên nếu bạn muốn có một bức rèm nổi bật và mang lại vẻ đẹp ấn tượng thì bạn nên ưu tiên lựa chọn những yếu tố khác với vai trò bổ trợ. Thứ năm, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn bộ rèm gỗ hay rèm roman. Một số yếu tố đó có thể là mức độ ánh sáng, yêu cầu về sự riêng tư...Đối với rèm gỗ có khả năng điều chỉnh được ánh sáng cho căn phòng một cách linh hoạt, trong khi đó rèm roman không thể đáp ứng được yêu cầu này. 

Thứ sáu, với cửa sổ lồi bạn có thể lựa chọn hai loại rèm cửa như sau. Một là bạn có thể treo chúng lên hai bên trước, sau đó lắp đặt thêm một tấm rèm roman cho mặt bên trong cửa sổ. Hoặc bạn có thể làm rèm cửa cho từng phần của cửa sổ. 

Cuối cùng, về vấn đề chiều dài của bộ rèm cửa như thế nào thì còn tùy thuộc vào sở thích của từng gia chủ. Có người thích chạm sàn, quệt sàn hoặc hở sáng. Bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Với một vài gợi ý trên đây hi vọng rằng rèm cửa Hoàng Hà đã giúp bạn phần nào hiểu hơn về sản phẩm rèm cửa, lựa chọn và sử dụng nó sao cho đúng cách. Còn để mua rèm cửa đẹp, đảm bảo chất lượng, giá thành phải chăng thì hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn bạn nhé!

 Rèm vải một màu  Rèm roman


Please upgrade IE 8+, Download here