Trang chủ / Tin tức / Rèm cửa quận 2: Chia sẻ cách xử lý nấm mốc trên rèm - Rèm cửa đẹp Hoàng Hà

TIN TỨC

Rèm cửa quận 2: Chia sẻ cách xử lý nấm mốc trên rèm

Mỗi loại rèm đều có đặc điểm riêng, và tùy theo chất liệu mà gia chủ lựa chọn phương pháp vệ sinh cho phù hợp. Nếu một ngày nào đó bộ rèm của nhà bạn bị nấm mốc, vậy thì hãy thử nghiệm những chia sẻ dưới đây của chúng tôi xem sao nhé!

1. Chuẩn bị:

Trước khi bắt đầu tiến hành thực hiện bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như nước, nước giặt, nước cốt chanh, oxi già, chất tẩy khô, muối, amoniac và thìa. Chỉ cần thiếu một trong số những dụng cụ trên thì nó cũng sẽ gây khá nhiều phiền toái cho bạn. 2. Các bước tiến hành xử lý vết mốc:

Bước 1: Sau khi đã xác định được chất liệu vải của rèm thì bạn có thể vò nó với bột giặt thường ở ngay tại vị trí bị ố mốc. Trường hợp nếu vết ố mốc không ra thì bạn cũng đừng đi phơi nó ngay mà hãy thử nghiệm những cách khác. 

Bước 2: Trải đều tấm rèm ra nền để xác định được những vị trí nào bị ốc mốc cần được xử lý. Bắt đầu cho hỗn hợp nước cốt chanh và muối vào. Nhờ axit có trong chanh giúp tẩy được các vết nấm mốc một cách hiệu quả. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn nhất thì bạn nên thử nghiệm ở vết nhỏ, đảm bảo nó không gây ảnh hưởng đến màu sắc của toàn bộ bộ rèm. 

Bước 3: Sau khi hoàn tất bước trên mới tiến hành thực hiện rộng ra khắp các vị trí. Chờ chừng 15 đến 30 phút, đến khi nào chúng khô thì hãy cao lớp hỗn hợp ra khỏi mặt vải, đồng thời dùng nước để rửa sạch. Bước 4: Đối với chất liệu rèm là vải cotton hay lanh thì nước oxi già đều sẽ có tác dụng tẩy vết nấm mốc một cách hiệu quả. Bạn chỉ cần tạo một hỗn hợp bao gồm oxi già, nước và vài giọt ammoniac. Thực hiện ở vị trí nhỏ trước, nếu mọi thứ đều ổn thì mới chuyển sang những vị trí khác. 

Bước 15: Đợi cho đến khi nào chúng khô, khoảng chừng 15 đến 30 phút thì bắt đầu cạo sạch đi rồi giặt lại với nước, là khô như bình thường là được. Cuối cùng, hãy kiểm tra là rèm vải sau khi khô để đảm bảo các vết ố mốc bị biến mất hoàn toàn.

3. Mẹo nhỏ mách riêng cho bạn:

+ Tuyệt đối không được trộn nước tẩy với amoniac, sự nhầm lẫn này sẽ dần đến một hợp chất khí gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Trường hợp bạn không được chắc chắn thì không nên sử dụng amoniac nhé. + Đa phần những phương pháp kể trên đều áp dụng biện pháp hóa học để xử lý vết ố. Và chúng có thể dễ dàng bị rửa trôi bởi nước. Do vậy, trong quá trình xử lý phương pháp tối ưu nhất chính là giặt khô. 

+ Tuyệt đối không sử dụng máy sấy để làm khô vải. Trong một vài trường hợp các hợp chất có thể bị biến đổi dưới tác động của nhiệt độ và đem lại những kết quả không theo ý muốn. Bạn nên sử dụng bàn là hơi nước bởi nó sẽ giúp cho bộ rèm vải trở nên mềm mại và đẹp hơn. 

+ Hầu hết mọi trường hợp nước oxi già sẽ không gây ảnh hưởng gì đến vải và đảm bảo an toàn cho mọi người sử dụng. 


Please upgrade IE 8+, Download here