Trang chủ / Tin tức / Rèm cửa quận 2: Bật mí công dụng tuyệt vời của rèm vải - Rèm cửa đẹp Hoàng Hà

TIN TỨC

Rèm cửa quận 2: Bật mí công dụng tuyệt vời của rèm vải

Trong trang trí nội thất hiện nay, rèm vải được coi là một vật dụng không thể thiếu. Nó góp phần tạo nên một diện mạo mới mẻ, gây ấn tượng sâu sắc đối với bất kỳ ai khi bước vào căn phòng. Có không ít người băn khoăn chưa biết rèm vải mang lại công dụng ra sao, chính vì vậy bài viết sau đây chúng tôi chia sẻ một số gợi ý, hi vọng có thể mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho bạn đọc. 

Ngăn chặn tiếng ồn bằng rèm vải

Chức năng đầu tiên có thể kể đến đó là rèm cửa với lớp vải mềm mại, có khả năng hấp thụ tiếng ồn, làm cho âm thanh không bị phản xạ tại các bề mặt cứng như sàn, tường hay trần nhà. Nhờ có rèm vải mà âm thanh bên trong phòng bị ngăn cản, đảm bảo sự thoải mái và yên tĩnh nhất. Ngoài ra, nó còn mang lại sự kín đáo và riêng tư cần thiết. Cách nhiệt bằng rèm vải

Khi cửa sổ không được lắp đặt bằng rèm thì nó sẽ khiến cho sự trao đổi nhiệt giữa bên trong và bên ngoài diễn ra liệt tục. Vào mùa hè, nhiệt độ của căn phòng từ đó mà tăng cao, cảm giác nóng nực, khó chịu luôn bủa vây bạn. Còn vào mùa đông, căn phòng bị gió bên ngoài lùa vào gây cảm giác lạnh lẽo. Trong những trường hợp đó, rèm cửa được coi là giải pháp không thể thay thế. 

Sự xuất hiện của rèm cửa sẽ tạo được rào cản cho cửa sổ và không gian sống bên trong với bên ngoài, ngăn chặn sự trao đổi nhiệt. Đặc biệt, không khí bên trong phòng khi đó cũng trở nên mát mẻ hơn vào mùa hè và ấm áp hơn vào mùa đông. 

Tiết kiệm năng lượng bằng rèm vải

Trong căn hộ được lắp đặt hệ thống sưởi vào mùa đông hay cung cấp được nguồn không khí mát mẻ vào mùa hè. Tuy nhiên, việc chạy hệ thống điều hòa không khí sẽ gây tốn kém ngân sách, do vậy mà bạn có thể tận dụng được lợi ích cản nhiệt của rèm vải để giúp điều hòa được không khí và tiết kiệm được nguồn năng lượng khá lớn cho gia đình.

 

Đem lại sự linh hoạt cũng từ rèm vải

Thông thường, cửa sổ được thiết kế với những kiểu dáng và kích thước khác nhau. Và với sự đa dạng về mẫu mã rèm vải thì nó hoàn toàn thích hợp để trang trí cho chiếc cửa sổ nào. Dù cửa nhà bạn có hình dáng rắc rối ra sao thì bạn có thể sử dụng rèm để tạo thành nhiều phong cách trang trí khác nhau. Chẳng hạn như cửa sổ mái vòm bạn có thể chọn bộ rèm có khung vòm, khi đó nó vừa đảm bảo được công năng mà đồng thời cũng đem lại sự thanh lịch và trang nhã hơn cho căn phòng. 

Trên đây là một số công dụng tuyệt vời của rèm vải, nếu muốn mua loại rèm này mà chưa biết lựa chọn như thế nào cho phù hợp, nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn bạn nhé!


Please upgrade IE 8+, Download here