Trang chủ / Tin tức / Những cách bảo quản rèm cửa đẹp như mới - Rèm cửa đẹp Hoàng Hà

TIN TỨC

Những cách bảo quản rèm cửa đẹp như mới

Trong ngôi nhà hiện nay, rèm cửa đóng vai trò quan trọng không thể nào thiếu được. Tất nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng và chăm sóc nó sao cho đúng, bởi điều này không chỉ liên quan đến chất liệu mà còn ở cấu trúc của rèm. Thấu hiểu được điều đó chúng tôi tổng hợp một số gợi ý và chia sẻ trong bài viết sau đây, hi vọng có thể mang lại cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất. 

1. Xem xét ánh sáng mặt trời

Thông thường các loại rèm vải có màu sáng thường sẽ phản chiếu ánh sáng mặt trời và chống phai màu. Ngược lại, với những loại rèm vải tối màu thì nó sẽ hấp thụ ánh sáng và phai màu. Chính vì vậy, để đảm bảo bộ rèm của bạn tránh khỏi những tác động của ánh nắng mặt trời thì tốt nhất nên kết hợp thêm một lớp vải lót hay mành treo. 2. Chăm sóc rèm cửa

Bạn không có nhiều thời gian để tháo rèm xuống giặt hằng ngày, tuy nhiên việc giũ bụi nhẹ hoàn toàn có thể làm được. Nó không tốn quá nhiều thời gian và bạn có thể dùng bằng tay hay dụng cụ để phủi bụi, loại bỏ mọi bụi bẩn, ngăn chặn chúng ăn sâu vào các thớ vải. Bên cạnh đó bạn cũng nên hút bụi sạch sẽ, loại bỏ vết bẩn ở trên tấm rèm treo vào những ngày đầu tháng hay cuối tháng. 

3. Giặt rèm cửa đúng cách

Chỉ có thể giặt rèm cửa khi chúng được dán nhãn có thể giặt được. Và dù lựa chọn giặt rèm bằng tay hay bằng máy thì bạn cũng đều phải áp dụng chế độ nhẹ nhàng, giặt rèm ở mức thấp nhất, sử dụng nước lạnh hay chất tẩy rửa nhẹ. Sau khi giặt xong cũng phải xả nước nhiều lần để đảm bảo rèm cửa được sạch sẽ và hoàn toàn loại bỏ được các bụi bẩn cũng như chất tẩy rửa khi bạn giặt bằng tay. Hoàn thành xong nhiệm vụ trên hãy phơi rèm ở nơi khô ráo, tránh tình trạng bụi bẩn và nấm mốc phát triển. 4. Là ủi rèm cửa

Khi là, ủi rèm thì chỉ nên thực hiện ở bên trái. Đối với phần viền, nơi có nếp gấp bị nhăn nhúm thì hãy xít một ít nước để nó thấm vào vải rồi sau đó bình thường là được. Tuyệt đối không được co kéo, giằng vải quá mạnh vì khi đó nó có thể dẫn đến tình trạng đường may bị đứt và làm ảnh hưởng đến nguyên bộ rèm. 

Nếu là loại rèm cửa bằng chất liệu ren thì người dùng nên sử dụng máy sấy tóc để giúp loại bỏ được các bụi bẩn bám trên mặt rèm. Ngoài ra, cần phải chú ý nhãn mác được in trên rèm, treo rèm ở trên khung trong trường hợp rèm bị ẩm ước. Để ngăn chặn vải ren bị rỗng, bị gỉ thì hãy treo rèm trên móc kim loại, để một mẫu giấy ở phần khung tiếp xúc móc và rèm. 


Please upgrade IE 8+, Download here