Trang chủ / Tin tức / Gợi ý chọn rèm cho cửa sổ nhỏ - Rèm cửa đẹp Hoàng Hà

TIN TỨC

Gợi ý chọn rèm cho cửa sổ nhỏ

Muốn lựa chọn được một bộ rèm ưng ý cho cửa sổ nhỏ thì trước tiên bạn cần phải lên kế hoạch rõ ràng. Đảm bảo không mắc sai lầm khi lựa chọn bộ rèm quá nặng hoặc quá dài, bởi khi kết hợp nó cùng với cửa sổ nhỏ sẽ gây phản tác dụng, không còn ý nghĩa gì trong việc trang trí. 

Quyết định thông minh nhất đó là xác định rõ chi phí mà bạn có thể bỏ ra để mua rèm là bao nhiêu. Sau đó bạn sẽ thu hẹp được các đại lý và nhà cung cấp rèm mà bạn yêu thích. Ngoài ra, bộ rèm cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến các món đồ nội thất ở trong không gian, vì vậy cần đảm bảo nó thỏa mãn được các tiêu chí dưới đây. Đảm bảo sự riêng tư

Để chọn rèm cửa, bạn cần phải đảm bảo nó đáp ứng được yêu cầu về sự riêng tư nhưng vẫn cho phép ánh sáng chiếu vào trong căn phòng dù diện tích của cửa sổ có nhỏ đi chăng nữa. Tốt nhất bạn nên chọn một bộ rèm có vải màu sáng, như vậy nó sẽ tránh được sự dòm ngó của người ngoài vào bên trong căn phòng, đồng thời cũng đảm bảo ánh sáng có thể lọt vào bên trong. Hơn nữa, một bộ rèm có mà sáng sẽ dễ dàng kết hợp với các món đồ nội thất trong căn phòng. 

Thể hiện phong cách

Đối với cửa sổ lớn, bạn chỉ cần vắt nửa rèm sang một bên là nó đã có hiệu quả trang trí, tuy nhiên đối với cửa sổ nhỏ thì quyết định đó lại không hay ho chút nào. Cửa sổ hẹp sẽ phù hợp hơn nếu bạn lựa chọn bộ rèm vải lá dọc, được lắp đặt ở trong cửa chớp. Còn trong trường hợp cửa sổ nhà bạn ngắn thì có thể kết hợp rèm roman hay rèm sáo gỗ để mang lại hiệu quả tốt hơn. 

Tạo cảm giác cửa sổ như to hơn

Không cần phải làm gì đó quá cầu kỳ, chỉ cần một vài phương pháp đơn giản là đủ để biến chiếc cửa sổ nhỏ của nhà bạn trở nên lớn hơn. Giả sử, chiếc cửa sổ của nhà bạn hẹp nhưng lại cao thì có thể treo bộ rèm ở cả hai bên cửa sổ, như vậy nó sẽ bao phủ được phần vách và tạo cảm giác rộng hơn.Thu hẹp lựa chọn của bạn

Sau khi đã định hình được phong cách của bộ rèm mà bạn mong muốn thì tiếp theo hãy dành thời gian để tìm kiếm chất liệu, màu sắc rèm cho phù hợp. Dù là cửa sổ nhỏ nhưng cũng phải đảm bảo giúp nó nổi bật hơn trong căn nhà, một bộ rèm đẹp sẽ không gây áp đảo cửa sổ. 

Bạn yêu thích phong cách lãng mạn, vậy hãy chọn cho mình bộ rèm vải với nhiều lớp mỏng. Như vậy ánh sáng có thể vào trong căn phòng và đồng thời khiến cho bạn có thể nhìn ngắm được khung cảnh thiên nhiên tràn ngập dù đứng bên trong. Còn nếu bạn yêu thích phong cách rèm cửa truyền thống thì có thể nghĩ đến việc lựa chọn bộ rèm cửa nhung, nó khá thích hợp với ô cửa sổ nhỏ. 


Please upgrade IE 8+, Download here