Trang chủ / Tin tức / Chọn rèm cửa quận 9 theo phong thủy - Rèm cửa đẹp Hoàng Hà

TIN TỨC

Chọn rèm cửa quận 9 theo phong thủy

Rèm cửa đang là một vật dụng được ưa chuộng khá nhiều để trang trí nhà cửa và làm đẹp cho không gian sống của con người. Nó có nhiều màu sắc, kiểu dáng, chất liệu khác nhau, và dựa vào nhiều yếu tố mà bạn có thể đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho mình, trong đó phong thủy là một yếu tố vô cùng quan trọng.

Hướng Bắc

Nếu cửa sổ của nhà bạn theo hướng Bắc và bạn đang có ý định lắp đặt rèm cửa thì gam màu xanh là thích hợp nhất, bởi ở hướng này hành sinh vượng là Thủy. Xanh là màu tượng trưng cho thủy, là màu của biển rộng, bầu trời. Những khung cửa phía Bắc còn hợp hơn với những mẫu rèm có nếp gấp li, nó tạo cảm giác giống như sông nước, còn góp phần tăng thêm vận khí cho căn nhà. Hướng Đông

Nếu cửa sổ của nhà bạn có hướng Đông hay Đông Nam thì màu sắc bộ rèm phù hợp là xanh hoặc nâu. Bởi hướng Đông hành sinh vượng là thổ, thổ là màu của đất nên rèm cửa màu nâu là sự lựa chọn không thể phù hợp hơn. 

Hướng Tây

Trường hợp cửa của nhà bạn được thiết kế theo hướng Tây và bạn định lắp đặt rèm cho nó thì hãy ưu tiên xử dụng các mẫu rèm cửa có màu nâu hoặc xám. Nguyên nhân là do hướng Tây thuộc hành Kim, ngoài ra việc bổ sung thêm những họa tiết trang trí như yếm, thắt nơ cũng là một yếu tố góp phần tăng thêm vượng khí cho căn phòng. Trong các hướng thì Tây là hướng đón nắng, đón gió nhiều, và điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của không gian sống. Vậy nên, việc sử dụng bộ rèm sẽ có công dụng chắn sáng, chống nóng hiệu quả. Những chất liệu thích hợp nhất để lựa chọn là nhung, vải thô, còn về kiểu dáng thì có thể là rèm vải hay rèm roman đều đẹp. 

Hướng Nam

Gam màu đỏ hoặc màu cam sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bộ rèm lắp đặt ở phía Nam. Còn về kiểu dáng, bạn có thể chọn những loại rèm được buông theo dạng khối vuông vức nhưng mềm mại, tránh sử dụng kiểu nhún bèo theo hình bán nguyệt. 

Lưu ý khi chọn màu sắc rèm cửa

Rèm cửa với nhiều màu sắc và mẫu mã khác nhau, mỗi lựa chọn đều mang một nét đẹp riêng. Trước khi quyết định bạn có thể cân nhắc màu sắc của nó tương ứng với màu của các món đồ nội thất trong nhà như tủ quần áo, tivi, sofa…Tuy nhiên, để đem lại vượng khí nhiều nhất, những điều may mắn và tốt đẹp nhất thì bạn hãy lựa chọn màu sắc theo phong thủy, tránh những màu không hợp với vận mệnh của mình. Chẳng hạn như sau:+ Trong phòng ngủ ránh sử dụng rèm màu đỏ vì như vậy sẽ gây ức chế, căng thẳng thần kinh. Hay bộ rèm màu hồng sẽ kích thích sự đào hoa, khiến tình cảm vợ chồng bị sứt mẻ. 

+ Theo phong thủy, trần nhà đại diện cho trời, sàn nhà đại diện cho đất, còn tường thì đại diện cho con người. Do vậy, màu sắc của tường hay rèm cửa sẽ có tác dụng kết nối trần và sàn nhà. Một phương pháp thiết kế được coi là hiệu quả nhất đó là nên chọn rèm có màu sẫm hơn so với trần nhà, nhạt hơn so với sàn để tạo sự hài hòa. 

+ Nên tránh sử dụng các bộ rèm có họa tiết, hoa văn xấu, kỳ quái, vì như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến tinh thần của mọi người. Please upgrade IE 8+, Download here