Trang chủ / Tin tức / Cách vệ sinh rèm cửa - Rèm cửa đẹp Hoàng Hà

TIN TỨC

Cách vệ sinh rèm cửa

Rèm cửa khi được lắp đặt trong không gian nào đó ngoài việc tăng sự riêng tư, cản nắng, cản bụi thì còn có tác dụng trang trí. Tuy nhiên, sau một thời gian dài nó vẫn không thể nào đẹp đẽ và tinh tươm như mới nếu không vệ sinh đúng cách, đầy đủ. Chinh vì vậy bài viết sau đây chúng tôi chia sẻ những phương pháp vệ sinh rèm, tham khảo bạn có thể biết được đâu là việc mà mình nên thực hiện. 

1. Kiểm tra chất liệu rèm

Trước khi vệ sinh rèm bạn cần phải đảm bảo kiểm tra chất liệu của rèm là loại vải gì, độ dày hay mỏng, màu sáng hay sậm, vải có co rút hay không…Vốn dĩ mỗi loại rèm đều có những đặc điểm khác nhau, do vậy việc thực hiện vệ sinh đều áp dụng theo những phương pháp không giống nhau. + Đối với loại rèm cửa mỏng và mềm như tơ lụa thì bạn nên tháo xuống sau đó rũ nhẹ cho bụi bẩn bám trên rèm bay bớt rồi mới mang đi giặt. Trường hợp nhà bạn có máy hút bụi thì có thể hút bụi thường xuyên trên rèm. 

 + Trường hợp rèm cửa được may bằng chất liệu vải lanh hay cotton thì bạn nên giặt hàng tuần hay sấy khô ở chế độ gentle nhẹ nhàng là được.

+ Trường hợp loại rèm vải là chất liệu nhạy cảm, dễ bị bay màu thì nên sử dụng dung dịch nhẹ nhàng, có độ tẩy thấp, đồng thời mang nó phơi ở chỗ râm mát, thoáng khi để tránh bị chiếu trực tiếp bởi ánh nắng mặt trời gay gắt. 

+ Nếu là loại rèm với chất liệu buộc phải giặt khô thì bạn nên vệ sinh thường xuyên bằng cách tháo xuống và giữ sạch bụi. Ngoài ra bạn có thể sử dụng máy hơi nóng và hơ khắp bề mặt rèm để loại bỏ các mầm mống của vi khuẩn. 

+ Đối với loại rèm đắt tiền, loại chất liệu cao cấp thì tốt nhất bạn nên mang nó đến dịch vụ giặt ủi cao cấp để nó được làm sạch bằng dụng cụ chuyên dụng, từ đó tránh xảy ra các sơ xuất nếu như bị hỏng hay biến dạng. 

2. Các cách vệ sinh rèm cửa đúng chuẩn

+ Vệ sinh bằng hơi nước

Sở hữu một chiếc máy hơi nước sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong quá trình làm vệ sinh rèm cửa cũng như các vật dụng trong nhà. Khi mua máy bạn cũng nên lưu ý kiểm tra khả năng vệ sinh máy bằng hơi nước được ghi trên nhãn mác của sản phẩm, đảm bảo nó giặt được loại rèm cửa của bạn. + Cách giặt rèm cửa bằng máy giặt

Trong thời buổi hiện nay thì việc giặt quần áo hay rèm cửa bằng máy giặt là cách làm đơn giản, thuận tiện nhất. Tuy nhiên để đảm bảo bộ rèm của bạn không bị hư hỏng thì cũng cần lưu ý một số vấn đề như sau:

- Hãy chọn rèm ở chế độ nhẹ nhàng như delicate, như vậy bộ rèm của bạn dù là loại dày hay mỏng thì đều sẽ không bị ảnh hưởng. 

- Sau khi giặt xong bạn hãy đem rèm ra phơi ở nơi có bóng mát, tránh để ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào sẽ làm cho bộ rèm bị biến đổi hình dạng, các sợi vải khi đó cũng bị xơ cứng và yếu ớt đi. 

+ Phương pháp giặt khô

Một số loại rèm cửa hiện nay được chỉ định là phải giặt khô, vậy nên bạn cần tuân thủ theo quy định ấy và đừng cố làm khác đi. Ngoài ra, mỗi loại rèm cũng đều sẽ phù hợp với một loại dung môi làm sạch khác, do vậy mà cần phải tham khảo ý kiến của nhà cung cấp trước khi thực hiện vệ sinh. 


Please upgrade IE 8+, Download here